ผลิตอาหารสัตว์
image

     

     สามพรานฟาร์ม เล็งเห็นความสำคัญของอาหารที่เลี้ยงสุกรในฟาร์มของเราเป็นอย่างมาก การให้อาหารที่มีคุณภาพ มีสารอาหารครบถ้วนในแต่ละช่วงอายุ สะอาด ปลอดภัยจากสารเคมี หรือ สิ่งปนเปื้อนต่างๆนั้น จะช่วยในการบำรุงสุขภาพสัตว์ให้มีความแข็งแรง และห่างไกลจากโรค ดังนั้น สามพรานฟาร์ม จึงได้คัดสรรวัตถุดิบแต่ละชนิด รวมไปถึงการค้นคว้าวิจัยร่วมกับผู้เชี่ยวชาญ จัดการสูตรอาหารที่ใช้เลี้ยงสุกรในแต่ละวัย เพื่อใช้เองในฟาร์ม โดยเน้นที่วัตถุดิบจะต้องมีแหล่งที่มาที่เชื่อถือได้ และจะต้องมีการตรวจสอบคุณภาพก่อนรับเข้านำมาผสมเป็นสูตรอาหารแต่ละสูตร อีกทั้งยังมีการตรวจอาหารเมื่อผสมเสร็จแล้วอย่างสม่ำเสมอว่าได้สารอาหารครบถ้วนตามแต่ละวัยของสุกรที่ควรจะได้รับ

     นอกจากนี้ เรายังได้ร่วมมือกับทางภาครัฐในการช่วยเหลือเกษตรกรที่ปลูกสมุนไพร ให้มีรายได้โดยการรับซื้อสมุนไพรต่างๆ เช่น ฟ้าทลายโจร ขมิ้นชัน ใบฝรั่ง เป็นต้น มาผสมในสูตรอาหารแต่ละสูตรด้วย นอกจากจะเป็นการช่วยเกษตรกรแล้วยังเป็นการเสริมภูมิคุ้มกันให้กับสุกร ให้สุกรห่างไกลจากโรคโดยไม่ต้องพึ่งยาปฏิชีวนะ และยังช่วยในเรื่องของกลิ่นเนื้อที่ดีขึ้น โดยสมุนไพรที่คัดเลือกมาใช้นั้น ทางฟาร์มได้ศึกษาผลงานวิจัยจากหลายๆสถาบันที่ทำการทดสอบแล้วว่าสมุนไพรเหล่านั้นมีคุณประโยชน์กับสุกรจริง
image
ฟ้าทะลายโจร
image
ขมิ้นชัน
image
ไซโล
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้