โรงฆ่าสัตว์และโรงตัดแต่ง

     นอกจากสามพรานฟาร์ม จะมีฟาร์มสุกรที่ได้มาตรฐานส่งออกแล้ว ทางบริษัทฯ ตระหนักดีว่า เนื้อสุกรที่มีคุณภาพจะต้องผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยตลอดทุกขั้นตอนการผลิต ดังนั้นเพื่อผลิตสินค้าที่มีการจัดการด้านวงจรคุณภาพอย่างสมบูรณ์ ทางบริษัท สามพรานฟาร์ม จำกัด จึงได้ก่อตั้งโรงฆ่าสัตว์มาตรฐานเพื่อการส่งออกในนาม "บริษัท สามพราน ซลอเทอร์เฮาส์ จำกัด" เพื่อรองรับผลผลิตจากสามพรานฟาร์ม

image
image
     โรงฆ่าสัตว์สามพรานซลอเทอร์เฮาส์ ได้รับการรับรองโรงฆ่าสัตว์มาตรฐานจากกรมปศุสัตว์ เลขที่ EST 170 และผ่านการรับรองมาตรฐาน GHPs และ HACCP เพื่อการส่งออก ด้วยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัย องค์ความรู้ที่เป็นสากลในการรักษาคุณภาพเนื้อ รวมถึงมาตรฐานความปลอดภัยของเนื้อสัตว์มาใช้ในกระบวนการผลิต มีการส่งชิ้นเนื้อเพื่อตรวจหาสารตกค้างและเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคในทุกล็อตการผลิต เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าเนื้อสุกรที่ผลิตจากสามพรานซลอเทอร์เฮาส์จะมีความปลอดภัยสูงสุด 
 
     สามพรานซลอเทอร์เฮาส์มีเครื่องมือเครื่องจักรที่ทันสมัย ทำให้ทั้งกระบวนการผลิตเนื้อสุกรมีความปลอดภัยสูงสุด โดยซากสุกรจะไม่สัมผัสกับพื้นเลย ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ นอกจากนี้แล้วการผลิตจะต้องผลิตในโรงงานที่ควบคุมอุณหภูมิ เพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้แแบคทีเรียในเนื้อ และสุขลักษณะของพนักงานถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่งในการผลิต ซึ่งพนักงานจะต้องแต่งกายอย่างรัดกุมและสะอาด อีกทั้งต้องผ่านการตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการปนเปื้อนของเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคไปสู่เนื้อสุกร
image
image
image
     ในกระบวนการตัดแต่งเนื้อสุกรของสามพรานฟาร์ม ชิ้นส่วนสุกร จะต้องผ่านกระบวนการตัดแต่งชิ้นส่วนที่ถูกสุขลักษณะ ตั้งแต่อุปกรณ์และเครื่องจักรที่ทันสมัยได้มาตรฐาน ปลอดภัยจากการปนเปื้อน รวมไปถึงการตรวจสอบชิ้นงานด้วยเครื่องตรวจจับโลหะ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเนื้อสุกรมีคุณภาพและปลอดภัยจากสิ่งปนเปื้อนที่เป็นอันตราย นอกจากนี้สุขลักษณะของพนักงานถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง โปรแกรมการล้างมือและการทำความสะอาดอุปกรณ์ เพื่อให้ปลอดเชื้อซึ่งอาจปนเปื้อนไปสุ่เนื้อหมูเป็นสิ่งสำคัญอีกด้วย
     เมื่อผลิตสินค้าที่ได้มาตรฐาน การบรรจุและการจัดเก็บสินค้าถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่งในกระบวนการ โดยการบรรจุนั้น จะต้องใช้บรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานในการบรรจุอาหาร การชั่งน้ำหนักจากเครื่องชั่งที่มีการตรวจสอบความถูกต้องเป็นประจำ รวมไปถึงการจัดเก็บในห้องเย็นที่ผ่านการรับรองมาตรฐานส่งออก
     การขนส่งซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการส่งต่อสินค้าที่ปลอดภัยสู่ผู้บริโภค โดยชิ้นส่วนสุกรของสามพรานฟาร์ม จะถูกจัดส่งโดยรถห้องเย็นที่ได้มาตรฐาน มีการควบคุมอุณหภูมิตลอดการเดินทาง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันการปนเปื้อนจากสิ่งสกปรก ผลลัพธ์คือสินค้ายังคงความสดได้นานและมีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้